BIG 4: GIỚI THIỆU VÀ MỘT SỐ LƯU Ý TUYỂN DỤNG

posted in: Tin tức | 0

I. BIG 4 – HỌ LÀ AI?

Big 4 là bốn công ty kiểm toán hàng đầu thế giới hiện nay, có mặt tại Việt Nam đã hơn 20 năm. Và cũng từng ấy năm, big 4 là mơ ước, là điểm đến và là chốn dừng chân của biết bao sinh viên ngành kế toán – kiểm toán – tài chính. 

Với bề dày lịch sử hơn 100 năm, BIG4 hình thành từ khi kiểm toán còn sơ khai và phát triển cùng với sự phát triển của nghề kiểm toán độc lập. Đây là những công ty đa quốc gia, chuyên cung cấp dịch vụ về Kiểm toán, Thuế, Tư vấn Tài chính, Bảo hiểm và các dịch vụ Pháp lý.

Big 4 bao gồm: 

  • Pricewaterhousecoopers (PwC)
  • Deloitte
  •  Ernst & Young (EY)
  • KPMG

Tại Big4, có một thứ quan trọng mang tên “văn hóa công ty”. Mỗi công ty lại mang bản sắc riêng. Một PwC “lạnh” với slogan “Building relationships, creating value”, một Deloitte luôn tràn đầy năng lượng với khẩu hiệu “Make an impact that matters”, hay một EY ấm áp cùng khẩu hiệu “Building a better working world”, và cả KPMG đầy thách thức với “Cutting through complexity”. Chính những đặc điểm góp phần không nhỏ giúp công ty tìm được những ứng viên phù hợp tại các vòng tuyển dụng. 

II.TUYỂN DỤNG CỦA BIG 4 – VÒNG ĐẤU CAM GO

Về cơ bản, các công ty có 4 vòng tuyển dụng.

Vòng 1: Nhận hồ sơ

Đây là vòng đầu tiên để nhân viên phòng nhân sự tiếp cận thông tin của ứng viên. Vì vậy, để chuẩn bị cho vòng này từ sớm, ngay từ những năm đầu tiên của đại học, bạn nên tập trung phát triển tiềm năng của bản thân. Đơn giản bởi vì những người có điểm thu hút riêng trong hồ sơ của mình sẽ thu hút được sự chú ý và dễ tạo điểm nhấn hơn.

Vòng 2: Test kiến thức 

Vì đây là vòng thi về kiến thức nên kiến thức cần chuẩn bị sẽ bao gồm: tiếng Anh, kiến thức chuyên ngành kế toán, kiểm toán, thuế. 

Vòng 3: Phỏng vấn nhóm

Vòng này nhằm bộc lộ khả năng làm việc nhóm của các ứng viên ứng tuyển. Vì thế nên kĩ năng làm việc nhóm là một kĩ năng cần thiết cần được rèn luyện từ sớm.

Vòng 4: Phỏng vấn cá nhân

Đối với các công ty, họ thông qua buổi phỏng vấn này để đánh giá về thái độ, tính cách và khả năng giao tiếp của ứng viên. Vậy nên hãy luôn là chính mình ở vòng thi này nhé!

III. MỘT SỐ LƯU Ý

Dù đặt mục tiêu thi tuyển vào công ty nào đi nữa thì việc trước tiên bạn cần chuẩn bị là thái độ, kĩ năng và kiến thức. Cũng vì thế mà yêu cầu tuyển dụng của các công ty, về cơ bản đều bao gồm:

Thành tích học tập tốt

Tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán, Kiểm toán, Tài chính, Ngân hàng, Thuế, Luật, Ngoại thương hoặc những ngành liên quan

Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm tốt

Có khả năng lãnh đạo và năng động tham gia các hoạt động ngoại khóa

Khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo (Nếu biết thêm tiếng Nhật, tiếng Trung hoặc tiếng Hàn sẽ là lợi thế)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *