BẠN CẦN GÌ ĐỂ TRỞ THÀNH KIỂM TOÁN VIÊN?

posted in: Tin tức | 1

Xác định rõ những kỹ năng cần thiết giúp bạn có mục tiêu rõ ràng hơn trong việc rèn luyện và hoàn thiện bản thân. Đặc biệt, trong nghề Kế toán – Kiểm toán, để làm việc một cách hiệu quả và vươn tới những mục tiêu nghề nghiệp dài hạn trong tương lai một cách dễ dàng, các kỹ năng sau đây sẽ là trợ thủ đắc lực.

Kỹ năng tính toán:

Một kế toán quản trị hay kiểm toán viên cần có kỹ năng phân tích nhanh nhạy và nhìn ra mối liên hệ giữa các con số.

Kỹ năng phân tích logic

Sử dụng biện pháp phân tích, kiểm toán viên và kế toán có thể giải thích được toàn bộ các biến động của số liệu trong báo cáo tài chính, từ đó phát hiện và đưa ra những điều chỉnh phù hợp, kịp thời.

Kỹ năng Word – Excel

Việc thành thạo Word và Excel sẽ giúp bạn trình bày một văn bản gọn gàng, căn chỉnh những ô số liệu hay những sử dụng hàm tính toán hiệu quả.

Kỹ năng ngoại ngữ

Tiếng Anh là một kỹ năng quan trọng, đặc biệt khi bạn có nguyện vọng làm việc cho các công ty nước ngoài.

Kỹ năng kế toán – kiểm toán

Đây là điều kiện tất yếu để bạn làm nghề này. Nếu bạn đã học các chuyên ngành về Kế – Kiểm thì khởi đầu sẽ dễ dàng hơn những bạn học Tài chính, Kinh tế hay Ngân hàng. Nhưng để trở thành Kiểm toán viên chuyên nghiệp bạn vẫn còn phải trải qua những khóa học thực tế hơn những lý thuyết suông trên giảng đường.

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp giúp các kế toán trình bày sai sót trong báo cáo tài chính với khách hàng, trao đổi thông tin hiệu quả với các phòng ban khác trong quá trình làm việc.

Kỹ năng quản trị thời gian

Là một kiểm toán viên, bạn sẽ phải quản lý nhiều dự án khác nhau. Vì vậy việc bạn biết phân chia thời gian của mình phù hợp là điều rất cần thiết.

Năng động, sáng tạo – Khả năng chịu được áp lực công việc

Trong công việc luôn cần sự năng động, sáng tạo để đem lại nguồn cảm hứng, những điều mới mẻ hơn. Bên cạnh đó công việc kế toán thì thường đối mặt với áp lực sổ sách, giấy tờ và các vấn đề liên quan đến tài chính. Để có thể thành công trong công việc, bạn cần rèn luyện cho mình tinh thần thép, khả năng chịu được áp lực công việc cao để thích nghi tốt hơn với công việc. Chịu được áp lực công việc thể hiện bản thân đã được tôi luyện, trưởng thành hơn rất nhiều.

Đạo đức nghề nghiệp

Ngoài những vấn đề về chuyên môn nghiệp vụ thì đạo đức nghề nghiệp là điều không thể thiếu. Các nhà tuyển dụng cũng như các doanh nghiệp luôn đề cao vấn đề này. Một người có đạo đức nghề nghiệp tốt chắc chắn sẽ trở thành công hơn trong công việc.

Vậy đấy, nghề kế – kiểm không phải chỉ toàn màu hồng như bạn tưởng. Nhưng đừng lo, nếu bạn vẫn quyết định gắn bó với nó thì chắc chắn vinh quang sẽ đến với bạn.

t.FAC

  1. 720p

    Wonderful article! We are linking to this great article on our site. Rosalyn Harris Clay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *