ACCA – Cánh cửa thần kỳ đến thế kỷ 21, bạn có biết?

posted in: Tin tức | 0

Toàn cầu hóa là một xu thế tất yếu của Thế kỷ 21, đất nước Việt Nam chúng ta nói chung và nghề kế toán, kiểm toán Việt Nam nói riêng cũng nằm trong xu hướng đó.


Làm thế nào để trở thành một kế toán viên hay kiểm toán viên chuyên nghiệp có trình độ đẳng cấp quốc tế, để có việc làm chuyên nghiệp trước dòng thác đầu tư nước ngoài ào ạt vào Việt Nam và thời điểm Việt Nam gia nhập WTO ngày càng gần?


Một trong những con đường đi đến mục tiêu ấy là học và lấy bằng của Hiệp hội Kế Toán Công Chứng Vương Quốc Anh (ACCA).

Tại sao cần học ACCA

ACCA (the Association of Chartered Certified Accountants) là Hiệp hội kế toán lớn nhất thế giới hiện nay, với hơn 360.000 học viên và hội viên tại 170 quốc gia và vùng lãnh thổ.Hoạt động chính của ACCA là tổ chức 2 lần/năm các kỳ thi cấp chứng chỉ chuyên môn về kế toán, kiểm toán tại 400 trung tâm được ủy quyền trên toàn thế giới và quản lý hội viên về chất lượng chuyên môn và đạo đức hành nghề.

ACCA giúp người VN đạt bằng cấp có giá trị quốc tế mà không phải du học. Hoàn tất 14 trong tổng số 16 môn thi ACCA, học viên không chỉ có bằng chuyên môn có giá trị thực tiễn cao.

Hoàn tất ACCA đồng nghĩa với việc có một nền tảng nghề nghiệp vững chắc trong lĩnh vực tài chính, kế toán và kiểm toán. Với sự hiểu biết chuyên sâu về các nguyên tắc kế toán, phương pháp quản lý, cho phép người có ACCA có thể làm việc trong tổ chức thuộc lĩnh vực tài chính, kế toán và kiểm toán, tạo ra một thế giới các cơ hội có thể sống và làm việc ở nhiều nước trên thế giới.

Ai có thể học ACCA?

Theo quy định của ACCA, người có bằng đại học (bất cứ chuyên ngành nào) có thể đăng ký tham gia ngay vào chương trình thi ACCA.


Nếu có bằng cấp chuyên môn trong ngành kế toán, tài chính thuộc các trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Kinh tế quốc dân, Ngoại thương, Ngân hàng… của Việt Nam) có thể được xét miễn thi những môn đã có trong chương trình ĐH (tối đa 5 môn trong 16 môn của chương trình ACCA. Tuy nhiên, bạn vẫn nên học môn 1.1 và 1.2 để làm nền tảng cho việc học và thi môn 2.4 và 2.5 được thuận lợi hơn.


Các bạn có Chứng chỉ KTV Việt Nam dự thi chương trình ACCA sẽ được miễn số lượng môn học nhiều hơn người chỉ có bằng Đại học trong các trường trên. Số lượng môn được miễn đang chờ câu trả lời của ACCA.

Để theo học ACCA, bạn cần làm gì?

Trước hết, bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về nội dung, chương trình, cách thức học và nơi học thuận lợi… bằng cách tra cứu trên trang Web của ACCA, kể cả thông tin về đề thi và bài giải mẫu một số môn thi ACCA, danh sách các trường Đại học và Cao đẳng tại Việt Nam mà nếu đã tốt nghiệp các trường này, bạn có thể được ACCA xét chọn miễn thi một số môn… tại Website: www.accaglobal.com

t.FAC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *