5 Nấc Thang Thăng Tiến Sự Nghiệp Trong Nghề Kiểm Toán

posted in: Tin tức | 0

Nếu như bạn chọn phát triển sự nghiệp theo nghề kiểm toán độc lập, bạn đã bao giờ hình dung sau 2 – 5 năm, bạn sẽ làm gì và đang ở vị trí nào không? Từng nấc thang dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về lộ trình thăng tiến của mình.

5 Nấc Thang Thăng Tiến Sự Nghiệp Trong Nghề Kiểm Toán
Trợ Lý Kiểm Toán (Junior/Assistant)

Đây là nấc thang đầu tiên trên con đường trở thành Auditor chuyên nghiệp của bạn. Bạn sẽ được tham gia vào các nhóm kiểm toán và thực hiện các công việc từ đơn giản nhất. như kiểm tra chứng từ, sổ sách, tham gia kiểm kê kho hay xác nhận công nợ, kiểm tra các khoản mục,.. dưới sự giám sát của trưởng nhóm.

Trưởng Nhóm Kiểm Toán (Senior)

Sau 2-3 năm, vị trí của bạn sẽ là Trưởng nhóm Auditor (Senior). Lúc này, bạn sẽ phụ trách một nhóm các trợ lý Auditor cấp dưới để thực hiện cuộc kiểm toán nhỏ, trung bình.  Ở vị trí Senior, bạn bắt đầu phát triển khả năng làm việc với khách hàng, trao đổi hay giải quyết những sự việc phát sinh trong quá trình kiểm tra

Chủ Nhiệm Kiểm Toán (Manager)

Sau 6 – 7 năm kinh nghiệm làm việc, bạn có thể trở thành Chủ nhiệm Auditor. 1 manager có thể điều hành một cuộc kiểm toán lớn đồng thời, bạn cũng chịu trách nhiệm giám sát nhiều cuộc kiểm tra nhỏ hoặc trung bình. Ở cấp Manager, bạn đã là Auditor thực thụ. Bạn được phép ký vào báo cáo kiểm toán và phải chịu trách nhiệm pháp lý với nó.

Giám Đốc Kiểm Toán (Director)

Giám đốc Auditor điều hành và đảm bảo sự thành công của nhiều cuộc kiểm toán. Director giúp khách hàng và các nhân viên cấp dưới giải quyết các vấn đề gai góc và điều hòa xung đột nếu có và đóng góp vào sự phát triển kinh doanh của Công ty thông qua việc tìm kiếm doanh thu và thị trường.

5 Nấc Thang Thăng Tiến Sự Nghiệp Trong Nghề Kiểm Toán
Chủ Phần Hùn Kiểm Toán (Partner)

Là người thường điều hành một mảng khách hàng trong công ty kiểm. Công việc của Partner thiên về phát triển và duy trì khách hàng nhiều hơn là giải quyết các vấn đề kỹ thuật.

Ở các công ty khác nhau, mỗi cấp lại bao gồm nhiều mức khác nhau. Trợ lý Auditor có thể chia thành Junior 1, Junior 2, Senior 1, Senior 2,… tùy theo kinh nghiệm và năng lực.

Hi vọng các bạn đã hình dung được về con đường mình sẽ đi trong tương lai. Chúc các bạn sớm vượt qua từng nấc thang và chiếm lĩnh đỉnh cao nghề nghiệp nhanh nhất có thể!

t.FAC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *